THÀNH CÔNG..?

 photo dear.jpg

Nhà hiền triết nổi tiếng Thomas Carlyle đã từng viết: “Hãy để mỗi người trưởng thành với những khả năng mà anh ta có được.”

Cuộc sống luôn đầy thử thách, nó giúp chúng ta phát triển hết những khả năng, năng lực của mình. Chúng ta thành công khi chúng ta thật sự vận dụng hết khả năng của mình, đó là khi chúng ta làm được điều tốt nhất có thể.

Thành công từ lao động mà có chứ không phải nhặt được. Cuộc sống không đòi hỏi chúng ta phải trở thành người giỏi nhất. Nó chỉ yêu cầu chúng ta làm thật tốt những việc trong khả năng của mình. Đây là những điều người thành công làm trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời:

Người thành công chấp nhận cuộc sống hiện tại với những khó khăn và thử thách. Họ tìm cách thích nghi với chúng hơn cứ than phiền. Họ sẵn sàng nhận trách nhiệm về lỗi lầm của mình thay vì đổ lỗi hay bào chữa cho nó. Họ nói có với cuộc sống bất chấp những khó khăn mà họ sẽ phải đối diện trong mọi hoàn cảnh.

Người thành công bày tỏ và duy trì một thái đội tích cực với cuộc sống. Họ tìm kiếm ở những người khác sự tốt đẹp và dường như lúc nào họ cũng tìm ra. Họ xem cuộc sống là một chuỗi những thời cơ, triển vọng và luôn tìm cách khám phá nó.

Người thành công xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người. Họ nhạy cảm trước nhu cầu và cảm xúc của người khác. Họ rất thận trọng, chu đáo và lễ phép. Họ biết cách mang đến cho người khác những điều tốt đẹp nhất.

Người thành công có định hướng và mục đích rõ ràng cái mà họ đang theo đuổi. Họ tự đặt ra mục tiêu rồi hoàn thành nó và lại tiếp tục đặt ra các mục tiêu khác. Họ chấp nhận và thích sự thử thách.

Người thành công có ham muốn mãnh liệt được hiểu cuộc sống, thế giới hay chính họ. Họ coi sự tìm tòi, học hỏi là niềm vui sướng chứ không phải là nhiệm vụ. Họ luôn làm phong phú cuộc sống của mình bằng việc học hỏi những điều hay và tự hoàn thiện bản thân mình. Họ luôn khám phá và luôn luôn phát triển.

Người thành công làm mọi thứ bởi vì họ không sợ công việc nặng nhọc và không muốn lãng phí thời gian. Họ không bao giờ cảm thấy buồn chán vì họ luôn bận rộn học hỏi những kinh nghiệm mới.

Những người thành công có tư cách đạo đức tốt. Họ hiểu rằng tính trung thực là nhân tố chính trong tư cách của một người có đức hạnh. Họ sống một cách chân thật trong cả cuộc sống riêng tư và cộng đồng.

Những người thành công hiểu được sự khác biệt giữa sự tồn tại và cuộc sống, và họ chọn cuộc sống. Họ hưởng thụ cuộc sống mà họ đã gây dựng.

 

TIỀM LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

“ Trong xã hội hiện nay, hầu hết mọi người không tự phát huy hết những năng lực tiềm tàng của bản thân. Có thể đó là do môi trường sống không phù hợp với sự phát triển hay thậm chí nó còn làm chậm đi sự phát triển của họ… Nghị lực, sự sáng tạo và sự trưởng thành sẽ giúp chúng ta tự phát huy tài năng và năng lực của chính mình.” – JOHN GRADNER

Câu danh ngôn như lời nhắc nhở: Chúng ta cần hiểu rõ về bản thân hơn. Có nhiều người trong chúng ta không bao giờ phát huy được tất cả khả năng của mình bởi những ảnh hưởng của môi trường của môi trường sống. Chúng ta có quá nhiều việc nên trong phút chốc chúng ta không biết nên làm việc nào là tốt nhất. Chúng ta bị thôi thúc tìm cách nhanh chóng ổn định sự việc hơn là nhìn lại khả năng thật sự của mình để làm nó tốt hơn. Nếu không nhìn, không tìm kiếm, chúng ta có thể không biết được năng lực thực sự của chính mình. Nhiều người bằng lòng chấp nhận khả năng hiện có của mình mà không muốn vươn lên nữa. Nhưng bạn có biết: 90% năng lực của mình vẫn chưa được khai thác, chưa được sử dụng và chưa được phát hiện ra. Chúng ta mới chỉ sử dụng 10% khả năng vào trong cuộc sống, thậm chí còn ít hơn. Nếu chúng ta có thời gian nhìn lại chính mình, chúng ta sẽ tìm ra con đường thành công cho bản thân.

“ Chúng ta làm được điều mình muốn, trở thành người mà chúng ta muốn. Đó là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống.” – ROBERT LOUIS STEVENSON

 

NÉT CHUNG CỦA NHỮNG NHÂN VẬT THÀNH CÔNG

Khi đọc tiểu sử các doanh nhân thành công, chúng ta nhận thấy rất nhiều người trong số họ có đặc điểm chung: Họ đều có niềm tin kiên quyết rằng bản thân sẽ thành công. Trong bất cứ lĩnh vực nào, họ đều cố gắng, nỗ lực không ngừng. Bạn nên chọn lựa mục tiêu đời người là gì? Đặt niềm tin vào sự lựa chọn đó, đồng thời đương đầu với khó khăn gian khổ, kiên trì với con đường đã định. Rất nhiều người sở dĩ thất bại vì họ không có niềm tin vào bản thân, không kiên trì và quyết tâm vào sự lựa chọn của mình. Họ vì muốn thực hiện mục tiêu, đã vùi đầu vào làm, không đúng phương hướng lựa chọn, thiếu lòng tự tin nên vừa cực nhọc bản thân lại không đạt được thành quả như mong muốn.

Nhà tâm lý và chuyên gia về thần kinh học cho rằng tự ti và tự ái đều là bệnh thông thường của nhiều người ngày nay. Sự thật có rất nhiều người không có khả năng giải quyết những khó khăn của bản thân vì họ không dám đối mặt với hiện thực. “ Nhà nghèo, không có cơ hội làm giàu, vận mạng xấu, địa vị thấp hèn, thân thể mang bệnh…, đều là những cái họ đem biện hộ cho thất bại của mình. Những người thành công mấy ai giàu có, mấy ai toàn vẹn thân thể? Họ không muốn vận mạng chi phối, xuất phát từ tính kiên cường, chịu khó, không quản ngại khó nhọc, cộng thêm tình thần phấn đấu bất khuất, không lùi bước trước gian nguy, không mặc cảm bản thân, khuyết tật hay gia cảnh nghèo hèn, không than thở, oán trách số phận. Cơ hội đến họ liền nắm lấy không để vụt mất, vận mạng tốt xấu do chính bản thân quyết định, đó là những điểm chung của những nhân vật thành công.

Muốn thành công bạn nên:

Có một khát khao cháy bỏng

Có niềm tin vững chắc vào bản thân.

Một mục tiêu cuộc đời và một chiến lược thành công.

Lập kế hoạch chắc chắn.

Cố gắng không ngừng.

Cầu tiến, học hỏi kinh nghiệm và những điều mới.

Dám đương đầu với những khó khăn, thử thách, chấp nhận thất bại, hiệu quả đạt được dù ít dù nhiều vẫn vui lòng chấp nhận.

Tư tưởng nhạy bén đặt vào mục tiêu đề ra.

Thái độ đối xử với mọi người xung quanh khiến cho họ cảm mến, ấn tượng, khó quên.

Lời nói lanh lợi, thật thà để người khác tin phục.

Uy tín: Đây là điều cần thiết không thể thiếu.

st

Fb.com/cuocsong

 photo dear.jpg

Advertisements

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: