Giá trị của những ước mơ!


Mơ ước không chỉ dành riêng cho trẻ con như nhiều người vẫn thường nghĩ. Nó cũng hoàn toàn không phải là những điều mơ mộng viển vông cần phải dẹp bỏ khỏi tâm trí của chúng ta. Ước mơ có giá trị hơn thế rất nhiều.

Về bản chất, chúng phản ánh chính con người chúng ta. Thông qua những ước mơ, chúng ta thể hiện ra bên ngoài phần nào góc tâm hồn thẳm sâu của mình – một thế giới đầy bí ẩn nhưng cũng thật sôi động. Mơ ước là động lực giúp chúng ta trở nên tốt hơn, và cũng giúp cho cái nhìn của chúng ta về thế giới này trở nên đẹp đẽ và đầy ý nghĩa. Thậm chí, khi thực tế bắt chúng ta phải chịu đựng những thử thách, những ước mơ sẽ gợi mở cánh cửa tiến tới các cơ hội tốt đẹp hơn.

Nếu chúng ta không biết ước mơ, cuộc sống sẽ trở nên nhạt nhẽo và vô cùng buồn tẻ. Hãy nâng cao giá trị cuộc sống với những ước mơ. Ước mơ luôn khuyến khích, động viên chúng ta bằng niềm hy vọng vươn lên, phấn đấu cho những điều tốt đẹp.

Từ thuở nhỏ cho đến lúc lớn lên, tôi luôn giữ trong đầu mình hàng triệu ước mơ. Đối với tôi, đó chính là cách để tôi không già cỗi, tụt hậu với hiện tại và cũng để luôn giữ được niềm vui với cuộc sống. Đến tận bây giờ, những giấc mơ tuổi thơ vẫn còn sống động trong tôi. Tôi từng mơ ước mãnh liệt được thám hiểm ở những vùng đất kỳ lạ, chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, đặt chân lên các vùng đất hoang sơ chưa từng được khai phá,… Dẫu đến bây giờ, tôi vẫn chưa thực hiện được những điều to tát như thế, nhưng tôi luôn tận dụng mọi cơ hội mình có để đến với thiên nhiên, để được chinh phục và khám phá. Tôi không từ bỏ mơ ước và sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm.

Tôi rất hạnh phúc khi thông báo với tất cả những ai hoài nghi trên thế giới này rằng, mọi ước mơ tôi có đều giúp tôi biến cuộc sống này thành một thế giới nhiệm màu. Mỗi ngày tôi lại tạo ra những ước mơ mới.

Và đừng từ bỏ ước mơ bạn nhé!

Sharing the life

 

Tags:

4 responses to “Giá trị của những ước mơ!”

 1. Linh says :

  Đôi khi ko còn đủ niềm tin để mơ nữa..cũng chẳng muốn mơ..muốn làm gì hết…một phím lặng thật dài…

 2. Nguyễn Ngọc Hoàn says :

  Có những giấc mơ dù bé nhỏ hay lớn lao, dù đã thực hiện được hay mãi là những ưoc mơ mà chúng ta muốn hướng đến thì đó chính là quà tặng vo giá của cuộc sống mà chúng ta, dường như có lúc mải miết chạy theo cơn lốc cuộc đời, đã quên đi hay chỉ dành những ước mơ đó một khoảng không gian chật hep nhất. Tôi đã từng ươc mơ trở thành phi công để bay lượn trên bầu trời. Đó là ước mỏ cháy bỏng mà tôi biết rằng nó sẽ không bao giờ thành hiện thực nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mỗi lần nhìn lên bầu trời ngắm máy bay bay ngang qua, tôi lại thả cho tâm hồn mình bay theo ước mơ đó.Tôi tưởng tượng mình đang lái máy bay. Đó là niềm hạnh phúc. Còn các bạn thì sao?

 3. narjn says :

  nguoi ngheo nhat tren the gian nay khong phai la nguoi do khong co tien, ma la khong co uoc mo. nhan loai nho co uoc mo ma tro thanh vi dai

 4. Dieppham says :

  Se k bh tu bo giac mo cua minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: