Câu chuyện về hai chú ếch! – Sức mạnh của sự động viên!


Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết.   


Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cùng tiếp tục nhảy lên. Đàn ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa . Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu ấy.

Đàn ếch xúm lại:

“Không nghe chúng tôi nói gì à?”

Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ.

Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng: Con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó, và chính điều đó đã làm nên một sức mạnh kỳ diệu giúp cho nó tìm được sự sống mong manh trong cái chết.


Bình luận của tarata:


Cuộc sống với bộn bề lo toan, vất vả, sẽ không ít lần chúng ta gặp phải những khó khăn hay đau khổ và tuyệt vọng..Vậy những lúc như thế bạn cần gì? Có phải chăng là một sự cảm thông, chia sẻ hay một lời an ủi, động viên. Có được những điều may mắn ấy chúng ta sẽ có đủ nghị lực để đương đầu và vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, để tìm đến bến bờ tươi đẹp hơn.

Thật vậy, một lời nói cũng giống như một thứ vũ khí hết sức nguy hiểm. Nếu chúng ta dùng nó để động viên hay khích lệ những người thân, những người mình thương yêu thì điều đó thật tuyệt vời và đáng quý.

Nhưng cũng sẽ rất tàn nhẫn nếu chúng ta vô tình chĩa nó về một người nào đó, lời nói đó có thể đối với bản thân chúng ta không là gì cả, nhưng có thể làm người trực tiếp nhận nó bị tổn thương và đôi khi có thể gây hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không thể nào ngờ đến.

Qua câu truyện “con ếch” chúng ta có thể thấy được lời nói có sức mạnh khủng khiếp đến thế nào. Một lời động viên chân thành dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua hết những khó khăn nghịch cảnh mà họ tưởng chừng như không bao giờ có thể làm được. Ngược lại, một lời tiêu cực với người đang trong cơn khủng hoảng có thể giết chết họ.

Vì vậy tất cả mọi người chúng ta hãy cẩn thận với lời nói của mình. Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn.

Theo Bài học thành công.Advertisements

Tags:

6 responses to “Câu chuyện về hai chú ếch! – Sức mạnh của sự động viên!”

 1. Bùi Việt says :

  Hay!

 2. trang says :

  Lời nói giống như con dao hai lưỡi, cũng có những cái tốt và cái xấu. Đôi khi lời nói có thể mang lại niềm tin, hy vọng, tiếp thêm sức mạnh cho con người. Nhưng đôi khi lời nói cũng có thể khiến con người ta không còn tin vào bản thân mình giống như chú ếch đã bỏ cuộc kia. Vì vậy dù sự việc có tồi tệ đến đâu, cũng đừng tiếc 1 lời động viên khích lệ. Biết đâu đấy, lời động viên nhỏ nhoi ấy sẽ trở thành nguồn sức mạnh lớn lao để con người có thể vượt qua trở ngại

 3. lizgirl96 says :

  Cảm ơn rất nhiều về bài viết này….. nhờ nó ma mình có thêm ý tưởng cho bài viết của mình rồi 🙂

 4. Nhim xu says :

  suc manh cua loj noj!

 5. david win says :

  that la y nghia

 6. ngọc lệ says :

  Mình nhớ khi học lớp quản lý cô giáo có kể câu chuyện này. Nhưng đoạn cuối cô không kể lại hỏi cả lớp vì sao con ếch kia không buông xuôi, mình đã đọc nên trả lời nó bị điếc. Rõ ràng mình đúng cô lại nói mình sai. Làm lão hiệu phó khi về trường loan cho cả trường mình bị khùng tự nhiên trả lời ếch bị điếc. Đọc lại chuyện này thấy hận quá..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: