Hãy là chính mình!


Là chính mình trong một thế giới chuộng hình thức và đầy xét đoán như hiện nay quả là một thách thức lớn lao đối với mỗi người chúng ta. Thái độ phản ứng của người khác thực sự là một rào cản lớn lao, nhưng không thể vì lý do đó mà ta từ chối bản thân, sống và làm theo mọi điều họ mong muốn. Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, cách duy nhất là chúng ta phải chấp nhận chính mình. Đó là điều cốt lõi cho mọi tình cảm của con người.


Một số người luôn mơ ước được trở thành một người nào đó mà họ ngưỡng mộ. So với thần tượng, họ cảm thấy bản thân sao quá tầm thường. Vậy là họ mải miết trên con đường cố gắng biến đổi mình, từ dáng vẻ bề ngoài đến cách nghĩ, cách sống. Dần dần, họ phải sống cuộc đời của người khác thay vì tự tin sống theo ý mình, trở thành con rối chỉ biết hành động theo mong muốn, chỉ bảo của người khác mà quên hẳn đi là mình hoàn toàn có quyền làm chủ cuộc đời.

Không thể có một thành công nào dành cho việc bắt chước. Đến một ngày, khi đã hoàn toàn giống như người mình mong ước, thì chúng ta không còn là mình nữa. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để mà sống, vì vậy đừng phí hoài thời gian sống theo ý người khác. Hãy xác định mình là ai, và rồi hãy hoàn thiện bản thân mình hơn là thần tượng một ai đó xa vời.

Theo Born For LoveLeo BuscagliaPS: Đôi khi tôi đã bất công với chính bản thân..khi so sánh điểm yếu của chính mình với những điểm mạnh của người khác. Con người sinh ra có ai hoàn hảo đâu? Ai cũng có mặt tốt, mặt xấu..điểm mạnh, điểm yếu..có những nét đặc thù, bản sắc riêng biệt. Chính những điều ấy đã tạo ra con người chúng ta..giúp ta khẳng định giá trị của chính mình trong cuộc sống. Vậy tại sao tôi phải so sánh mình với người khác? Học cách là chính mình. Và bạn cũng vậy nhé! Hãy là chính mình! (:


kynangcuocsong.tk


 

Advertisements

Tags: ,

2 responses to “Hãy là chính mình!”

  1. Nguyễn Ngọc Hoàn says :

    Hãy là chính mình vì bạn chỉ có một một thời để nhớ, một trái tim để yêu… và một cuộc đời để sống. Hãy là những gì mà bạn mơ ước. Tôi chia sẻ cũng có nghĩa là tôi tự nhắc nhở chính mình.

    NO ONE DECIDE YOUR LIFE BUT YOU!

  2. hoo says :

    hãy làm những gì bạn muốn,hãy đi nhưng nơi mà bạn thích.. vì bạn chỉ có một cuộc đời để làm tất cả những điều đó

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: