Về Cuộc Sống..!


Các giá trị liên hệ với nhau như thể chúng là những thành viên trong một gia đình lớn. Từ bình yên & hạnh phúc ta có niềm vui trong thâm tâm. Tình yêu thương làm ta thức tỉnh & cùng với nó là ham muốn được chia sẻ & dâng hiến. Hai người anh em của nó là lòng khoan dung & sự tôn trọng. Tất cả các giá trị ấy đều có một nguồn gốc chung hợp nhất chúng lại, đó là sự bình yên trong tinh thần.

Khi đánh mất sự bình yên, bạn bắt đầu mất đi mọi thứ. Khi có bình yên, bạn sẽ chăm chú lắng nghe & hoàn toàn sẵn sàng. Đây là một cử chỉ của tình yêu thương được người khác trân trọng.

Tình yêu thương thể hiện qua thái độ tôn trọng & sự chấp nhận. Tình yêu thương không chỉ là một cảm giác, mà nó còn được thể hiện qua lời nói & hành động. Tình yêu thương là sức mạnh mang lại cho bạn cuộc sống. Khi có tình yêu thương, bạn không còn lo sợ và có thể hiến dâng điều tốt đẹp nhất nơi bạn. Hình thức thực tế của tình yêu thương là thái độ tôn trọng.

Tôn trọng có nghĩa là chấp nhận sự thể là tất cả chúng ta đều khác biệt & độc nhất vô nhị. Đồng thời hết thảy, ta đều có những điều quan trọng & quý giá để chia sẻ. Một người mẹ dạy con mình với tình yêu thương và lòng kiên nhẫn cho đến khi đứa trẻ đó tập nhiễm được. Hãy như người mẹ để rèn luyện tích cực & rũ bỏ lo lắng. Lúc đó khi tâm trí bạn cần sự bình yên thì nó sẽ tuân theo bạn.

Nhiều người tin rằng hạnh phúc có được là do của cải vật chất mang lại. Điều này đúng ở chỗ nó mang lại một cảm giác tạm thời của hạnh phúc. Một người giàu không phải là người có nhiều của cải hơn mà là người có ít ham muốn hơn. Hạnh phúc là hoa trái của sự sung túc. Nhưng sự sung túc là thế nào?

Thường thì của cải vật chất mang lại theo nó nỗi sợ bị đánh mất. Của cải thực sự là kiến thức giúp bạn sống đúng với những giá trị nội tâm nơi bạn. Hạnh phúc tăng lên khi bạn làm điều gì đó cho mình & cho cả người khác. Hạnh phúc là kết quả của sự trân trọng tất cả những gì cuộc sống mang lại cho ta trong từng khoảnh khắc. Tận dụng những gì ta có & không để ý đến những gì ta không có là sống một cuộc sống thanh đạm.

Sống giản dị nghĩa là tìm thấy vẻ đẹp ngay trong những vật tự nhiên có trong cuộc sống & không bị ấn tượng bởi sự phô bày. Sống thanh bạch là biết yêu những thứ giản dị. Điều đó có nghĩa là tôn trọng tất cả những gì cuộc sống ban tặng, là trân trọng mọi thứ một cách đúng mức.

Lòng quyết tâm là sức mạnh giúp bạn phá vỡ rào cản của những ý nghĩ tích cực & đạt được bất kỳ điều gì bạn mong muốn. Điều này xuất phát từ nội tâm và đối tác của nó là lòng kiên nhẫn. Lòng kiên nhẫn dạy ta không nóng vội mà thay vào đó là biết chờ đợi & trân trọng trò chơi cuộc đời, biết rằng không có cái gì là tồn tại như cũ, và tất cả mọi thứ đều thay đổi ở một khía cạnh nào đó. Tâm trí bạn trở thành điều bạn thường nghĩ sâu sắc.

Hãy chỉ nghĩ về sự bình yên, tình yêu thương & hạnh phúc. Hãy cảm nhận những giá trị đó như một phần cuộc đời bạn & bạn sẽ trở nên bình yên, yêu thương & hạnh phúc. Hãy thực hiện điều đó! (:

Theo Quà tặng bình yên!

binhyen.tk    

Advertisements

Tags: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: