Entry cho ngày nắng ấm!

 photo dear.jpg

Sáng hôm nay, khi vừa thức dậy, bất chợt tôi nhận ra, hôm nay là ngày đẹp nhất!

Đã nhiều lần, tôi tự hỏi, mình cần phải làm gì để ngày hôm nay trở nên có ý nghĩa hơn? Nghĩ vậy, tôi cố gắng làm việc với niềm say mê và nỗ lực hết mình.

Tôi đã sống, đã cố gắng để vươn tới mục đích. Và mỗi ngày trôi qua, tôi càng tiến gần đến mục đích của mình hơn. Tất cả những điều này khiến tôi trở nên mạnh mẽ và phấn chấn!

Tôi đón nhận ngày hôm nay với trái tim tràn ngập hạnh phúc. Tạo hóa đã ban tặng cho tôi thiên nhiên tràn đầy sức sống: Sự tươi mát của làn sương sớm; ánh nắng tươi đẹp của mặt trời; những đám mây trắng bồng bềnh; bao khóm hoa rực rỡ xinh tươi, vô vàn tiếng chim rộn ràng thánh thót… Ngày hôm nay, chẳng có điều gì trong số những sáng tạo kỳ diệu của tạo hóa nằm ngoài sự quan sát của tôi. Tôi luôn khám phá và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên xung quanh cuộc sống của mình!

Ngày hôm nay, tôi chia sẻ tình yêu của mình với mọi người. Tôi sẽ giúp đỡ người nào đó mà không cần sự đền đáp. Tôi sẽ trao tặng lời nói tha thiết cho một người. Và tôi sẽ gặp gỡ và nói với người đó rằng: Tôi yêu người đó rất nhiều; ước gì tôi có thể chăm sóc suốt đời cho người đó và người đó thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời của tôi!

Ngày hôm nay, tôi biết để cho mọi khổ đau, phiền muộn trong quá khứ trôi đi. Tôi không còn khao khát những điều chỉ để thỏa mãn lòng vị kỷ của mình. Tôi đón nhận sự việc trong cuộc đời với tấm lòng rộng mở và khao khát làm việc để đem lại điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này!

Tối hôm nay, trước khi đi ngủ, tôi sẽ bước ra sân và ngước lên nhìn bầu trời. Tôi sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh trăng, những vị tinh tú lấp lánh ở chân trời và ngợi ca tạo hóa về những kỳ công sáng tạo đó. Tôi sẽ chìm vào giấc ngủ thanh thản như một đứa trẻ, lòng chàn đầy hy vọng và tin tưởng vào ngày mai – cũng là một ngày đẹp nhất!

Sưu tầm: kynangcuocsong

————-***————-

Ban mai tươi đẹp!
Ngày hôm nay thật đáng quý biết bao
Ngày hôm nay chính là cuộc đời vậy
Cho dù ngày hôm nay chỉ là ngắn ngủi
Nhưng nó lại chứa đựng những khoảnh khắc huy hoàng
Là niềm vui khi thành đạt
Là sự khích lệ cho việc làm của mình
Là vẻ đẹp tuyệt vời trên quê hương
Ngày hôm qua chỉ là giấc mộng hão huyền
Ngày mai chỉ là những ảo vọng xa xôi
Nhưng nếu sống trọn vẹn ngày hôm nay
Thì ngày hôm qua là giấc mơ hạnh phúc
Và ngày mai sẽ là hình ảnh tràn đầy hy vọng
Vậy hãy trân trọng ngày hôm nay đi..
..hãy bắt đầu từ ban mai tươi đẹp.

“ Mỗi sáng thức dậy, tôi đều nhắn nhủ mình: “ Ta có sức mạnh để khiến cho mình hạnh phúc hay bất hạnh vào ngày hôm nay. Ta chỉ việc lựa chọn cái nào thôi. Hôm qua đã trôi đi, ngày mai thì chưa tới. Ta chỉ có một ngày là ngày hôm nay. Vì vậy, ta sẽ chọn hạnh phúc trong ngày này”!

– Groucho Marx –

Dù chỉ là trong một ngày và dù công việc có khó khăn đến đâu thì chúng ta cũng phải cố gắng hoàn thành cho tốt. Dù chỉ có một ngày thì chúng ta vẫn phải sống sao cho vui vẻ, nhẫn lại, nhân từ và trong sạch. Đây mới là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

-Robert Louis Stevenson-

Những con người có thể làm chủ ngày hôm nay,
Là những người biết uống hạnh phúc trong cuộc sống;
Với tâm hồn bình thản mà hô to lên rằng:
Cho dù ngày mai có khắc nghiệt đến đâu,
Thì tôi cũng cố gắng sống trọn vẹn ngày hôm nay.
Hãy để nỗi buồn của ngày hôm qua
và những lo lắng của ngày mai ngoài cửa.
Hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay đi!


PS: Cho bạn cho tôi…cho tất cả mọi người…cho cuộc sống tươi đẹp hơn! Bình yên cho bạn! Hạnh phúc cho bạn! Thành công cho bạn! Những điều tốt đẹp nhất cho bạn…! Và cho cả tôi nữa! Cố gắng mỗi ngày! Cố gắng lên, bạn nhé! Và tôi cũng vậy! Sẽ cố gắng nhiều hơn!

Tags:

2 responses to “Entry cho ngày nắng ấm!”

  1. hajung says :

    🙂 Thanks

  2. Bamboo says :

    Binh yen! mo mat day, neu biet cuoi, mat’ biet mo to, tim biet dap, manh me, ngay se dep, dep nhu mot ngay, duy nhat va Binh yen. Du nghe co ve mo ho, vo nghia, nhung Toi dang tim, uong cai ngot cua hai chu Binh Yen, hai chu kho nhat ma doi nguoi co the dat duoc, hai chu ma neu bay gio toi khong biet yeu duoc cai dep cua Mot Ngay, toi se ko bao gio hieu duoc.
    Cam’ on bai` viet, cam on tac gia, cho toi biet nhiau` nguoi lam cung yeu va se yeu Mot ngay, cho toi biet toi se duoc Binh Yen, se co anh, nen bay gio toi phai co gang,
    Cho Mot Ngay Binh Yen!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: